Thứ Ba, 16 tháng 5, 2017

Chăm con cao lớn nhanh chóng bằng thảo dược thiên nhiên

Nhung hươu và sữa đậu nàh là 2 sản phẩm giúp trẻ tăng chiều cao vô cùng hiệu quả.
Cơ chế tăng chiều cao của cơ thể

Hệ vận động của cơ thể người gồm có bộ xương - khớp và hệ cơ, hoạt động phụ thuộc vào hệ thần kinh. Tất cả gồm 300 chiếc xương ở trẻ em và 206 xương ở người trưởng thành, với hình dạng dài, ngắn, dẹt khác nhau, hợp lại ở các khớp xương.

Ở trẻ em, phần lớn các xương được sản sinh ra bằng chất liệu mềm, dễ uốn nắn, gọi là sụn, và khi bé phát triển, sụn này dần dần biến thành xương, qua một quá trình gọi là tiến trình cốt hóa. Con bạn lớn lên theo chiều cao khi các xương phát triển dài ra, nhưng sức tăng trưởng này không diễn ra trên toàn bộ chiều dài của xương mà chủ yếu là ở hai đầu xương.

Khi trẻ bước vào thời kì tiền dậy thì (từ 3 - 10 tuổi), cơ thể phát triển chiều cao vượt trội là nhờ tác động của hoóc-môn tăng trưởng (GH) tiết ra từ tuyến yên. Dưới tác động của hoóc-môn tăng trưởng GH, gan được kích thích tổng hợp nên IGF-1 (Insulin-like Growth Factor-1: thành phần tăng trưởng giống Insulin-1). IGF-1 có vai trò cần thiết trong việc thúc đẩy cơ thể tăng trưởng theo chiều dọc, thúc đẩy sự hóa sụn thành xương bởi sự tích lũy canxi và thúc đẩy sự phân chia tế bào, gia tăng số lượng tế bào ở các mô khác nhau của cơ thể. Khi cơ thể không đủ IGF-1 sẽ dẫn đến tình trạng suy dinh dưỡng, thấp còi, chậm phát triển.

Bạn nên quan tâm: loai thuoc tang chieu cao

Eleuthero - thảo dược hỗ trợ tăng chiều cao tự nhiên

Tháng 3/2002, một công trình nghiên cứu được Chính phủ Hàn Quốc bảo trợ và giám sát đã tìm ra Eleuthero (hay sâm Siberian) là một thành phần thảo mộc tự nhiên có công dụng thúc đẩy hoóc-môn tăng trưởng (GH) và hỗ trợ chiều cao của xương. Trong quá trình nghiên cứu, khi phân tích dùng thử ở chuột bạch trong 4 ngày sau khi tin dùng chiết xuất Eleuthero thì kết quả: chiều cao ở chuột thí nghiệm phát triển hơn 1.53 lần so với chuột thông thường và đạt 80% tốc độ tăng trưởng của chuột dùng thuốc chứa hoóc-môn tăng trưởng.

Giáo sư Ahn Duk-kyun, Đại học Kyung Hee, Viện công nghệ sinh học Hàn Quốc cho biết: 'Eleuthero có thể hiểu là 1 dạng phức hợp giữa nhân sâm và sâm hoang dã. Nhân sâm giúp tăng cường hệ miễn dịch, còn Eleuthero giúp gia tăng số lượng tế bào miễn dịch, giúp cơ thể phòng chống lây nhiễm các vi-rút và giảm căng thẳng mệt mỏi. Đồng thời, nếu trẻ em đang trong giai đoạn phát triển sử dụng Eleuthero sẽ kích thích hoóc-môn tăng trưởng GH, giúp thúc đẩy chiều cao nhanh'.
Đậu nành lên men và nhung hươu giúp tăng cường miễn dịch, chống còi xương

Từ lâu, người Nhật đã luôn nổi tiếng là sống thọ nhất thế giới, với bí quyết từ đậu nành lên men (natto) trong bữa ăn hàng ngày. Nghiên cứu của Tiến sĩ Sumi Hiroyuki, đại học Chicago vào năm 1986 đã chỉ ra rằng: trong natto có chứa Bacillus subtilis là chủng vi khuẩn probiotics thế hệ mới, giúp sinh ra nhiều enzyme, đặc biệt là các men tiêu hóa amylase và protease, góp phần cần thiết sản xuất ra và duy trì hệ sinh vật có lợi cho đường ruột, cung cấp thêm chất dinh dưỡng và kích thích hệ miễn dịch. Đây là loại vi khuẩn tuyệt đối an toàn với sức khỏe của người sử dụng.

Ngoài ra, từ xa xưa, Đông y cũng biết tới khả năng của nhung hươu, giúp sinh tinh, bổ tủy, ích huyết, chữa các chứng hư tổn cơ thể, giúp khỏe gân xương, chống thấp khớp, tăng tuổi thọ... Còn theo Tây y, trong nhung hươu có chứa canxi cacbonat, canxi phosphas, chất keo, protid, kích tố (testosteron, pentocrin...), và 17 loại a-xít amin, giúp tăng sức mạnh cơ bắp, sảng khoái tinh thần, ăn ngủ tốt, lợi niệu và tăng nhu động dạ dày - ruột, hỗ trợ tiêu hóa. Với trẻ em, nhung hươu giúp chữa chứng chậm lớn, còi xương, suy dinh dưỡng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét