Chủ Nhật, 7 tháng 5, 2017

Các động tác đơn giản tác động phát triển chiều cao, tốt cho sức khỏe

Bạn mong muốn có sức khỏe tốt, ngoại hình chuẩn nhưng không có nhiều thời gian để rèn tập. 7 động tác sau phần nào hỗ trợ bạn đạt được “ước nguyện” trong điều kiện hạn chế thời gian nên áp dụng ngay.
Phương pháp tăng chiều cao cấp tốc khoảng thời gian 1 tháng
Các cách tăng chiều cao hiệu quả cho nam giới

Những động tác đơn giản này bất kì ai cũng có thể tập, dầu là người bận rộn hay rãnh rỗi, chỉ cần 15 phút kết hợp các động tác liên tục vào buổi sáng (dưới nắng sớm càng tốt) hoặc buổi tối trước khi đi ngủ 15 phút. Tập luyện những bài tập dưới đây là cách tăng chiều cao hiệu quả dành cho bạn

Bạn nên đọc: http://www.blogsandgirls.com/cai-thien-chieu-cao-hieu-qua-voi-4-bai-tap-ta.htm
 
1.  Rướn người chạm đầu ngón chân

Đông tác cơ bản nhất chính là rướn người chạm những ngón tay vào các đầu ngón chân. Bạn có thể đứng thẳng và gập người để tay chạm vào chân hoặc ngồi duỗi thẳng chân rồi rướn người để tay chạm chân.

Cố gắng dùng tay chạm đầu ngón chân khi lưng và gối thẳng

Lặp đi lặp lại động tác cho tới khi bạn muốn đổi sang động tác khác hoặc cảm thấy cơ căng, gân cốt đang dần giãn ra.

2. Ưỡn người - chân và vai làm trụ

Với động tác này bạn phải nằm ngửa trên mặt sàn phẳng. Co chân từ từ và nhẹ nhàng nâng thân người lên với sự hỗ trợ từ đầu và vai làm trụ. Sau đó nhẹ nhàng duỗi chân ra để cơ thể hạ xuống mặt sàn.

Ưỡn người, dùng chân và vai làm trụ

Cứ tiếp tục lặp đi lặp lại động tác trên khoảng 10 lần rồi chuyển sang động tác khác.

3. Vươn người

Động tác này rất đơn giản, trước hết bạn cần nằm sấp trên mặt sàn phẳng. Hai tay chống trên mặt sàn rồi nâng thân trên một góc 450 so với sàn, sau đó hạ xuống một cách nhẹ nhàng. Đây là một động tác nhẹ nhàng nhưng hiệu quả cho sức khỏe, đặc biệt giúp sụn xương có sự chuyển hóa, hỗ trợ việc tăng chiều cao rất tốt. 

Vươn người rồi hạ xuống nhẹ nhàng

4. Nâng chân và đầu cổ

Bài tập tăng chiều cao này ngược với động tác số 2. Bạn chỉ cần nằm ngửa trên mặt sàn phẳng, dùng lưng làm trụ, sau đó nhẹ nhàng nâng chân, tay và đầu lên một góc 450  so với sàn. Giữ vững tư thế trong vài giây rồi nhẹ nhàng hạ xuống, lặp đi lặp lại động tác này ít nhất 10 lần trước khi chuyển sang động tác khác.

Nâng chân và đầu một góc 450 so với mặt phẳng

5. Động tác chân

Ở bài tập nhẹ này bạn chỉ cần di chuyển thay đổi chân trái và chân phải liên tục kèm nhảy nhẹ. Cứ chân trái hướng về trước thì cân phải hướng ngược về sau. Mỗi lần nhảy là mỗi lần đổi chân trước - sau một cách nhịp nhàng. Động tác này hỗ trợ sự dài ra của xương cẳng chân và xương đùi giúp tăng chiều cao nhanh chóng và hiệu quả, đồng thời cũng giúp cho việc làm tan mỡ thừa trong cơ thể.

Động tác nhảy nhẹ kèm di chuyển chân

6. Nhón chân và hít thở

Nghe có vẻ đơn giản và chẳng hiểu nó có khả năng gì nhưng bạn sẽ bất ngờ vì điều tưởng như… bình thường này đấy. Đây là động tác không chỉ giúp phần thể chất bạn khỏe mạnh mà cả tinh thần cũng sảng khoái hơn.

Nhón chân kết hợp hít thở đều, nhịp nhàng

Trước hết, bạn cần đứng thẳng người, hai tay buông lỏng, nhắm mắt lại từ từ nhón chân, dồn trọng lượng cơ thể lên đầu các ngón chân và hít một hơi thật sâu. Sau đó thở ra đều hơi chậm rãi kết hợp hạ thân người xuống để cả bàn chân chạm mặt sàn. Lặp đi lặp lại hơi thở “đúng chuẩn” kèm động tác nhón chân hạ xuống song song, nhịp nhàng.

7. Đi bộ hoặc đi bộ tại chỗ

Đi bộ là một hoạt động nhẹ còn đi bộ tại chỗ là một động tác đơn giản nhưng đây lại là một bài tập giúp tăng chiều cao hiệu quả. Khi bạn chọn lựa một trong hai hoạt động này, khớp xương ở mọi vị trí trong cơ thể đều vận động. Lúc này, quá trình trao đổi chất diễn ra một cách tích cực và nhanh chóng. Đối với xương, lượng canxi được hấp thụ tốt hơn, khi đó xương sẽ dài ra nhanh hơn và cứng cáp hơn.

Đi bộ hoặc đi bộ tại chỗ giúp cơ thể hấp thu canxi tốt hơn


7 động tác, bài tập tăng chiều cao đơn giản trên cần được kết hợp mỗi khi tiến hành tập. Những bài tập thể dục tăng chiều cao rất thích hợp cho những em học sinh - sinh viên bận rộn vừa giúp người tập có được tinh thần thoải mái, bạn có thể dành vài phút mỗi ngày để tập luyện tại nhà.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét